Câu Cá Sông Những Điều Cần Thủ Cần Biết Để Đi Câu Cá Được Cá

Câu Cá Sông Những Điều Cần Thủ Cần Biết Để Đi Câu Cá Được Cá
4.2 (84.12%) 34 votes

Câu Cá Sông là hoạt động câu cá cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đi câu. Như các bác đã Biết cá sông ngày càng hiếm bị kích điện từ nhỏ, không có môi trường sống thuận lợi, nên đã rèn luyện cho những chú cá sông rất KHÔN nên rất khó để chúng ta bắt được. Dưới đây là một số kinh nghiệm Câu Cá SôngCâu Cá Edu tổng hợp được từ những cần thủ chuyên nghiệp:

cau ca song

Công Thức  Câu Cá Sông Hiệu Quả1/. Nước phèn cá ăn chua

 1. Nước lạnh cá ăn tanh vs nặng mùi
 2.  Nước lạnh cá ăn tanh vs nặng mùi
 3.  nước nóng cá ăn thơm
 4. Trời nắng cá thích ăn cơm – cháo – bún thơm
 5. Trời mưa cá thích ăn cám – trùn – rết
 6. Sau cơn mưa để ý nước dưới hồ, thường thì nước sẽ rất ấm => cá ăn cơm – bún – cháo thơm
 7. Cá Bể tốt nhất nên câu thẻo đôi, dài từ 1 – 2m
 8. Cá bể nhiều kiếp ăn mồi toàn dính mép => xã mồi trước khi ngâm=> mốc mồi = 1 lóng tay ngón út để cá ngớp là chết.
 9. Câu Ngâm để ý mồi xã đúng lỗ ( cám theo cám, cơm theo cơm) tránh chồng lên nhau => mất mùi mồi.
 10. Cá mới ăn cám mạnh, cá bể loại nhỏ thích ăn mùi thơm, cá càng lớn ăn mùi càng nhẹ.
 11. CÂU HỒ DỊCH VỤ thì nên quan sát người ta lên cá bằng mồi gì, hương vị thế nào mà biết cách điều chỉnh lại mồi của bản thân. Mỗi hồ cá khác nhau nên có thể mồi cá ăn mạnh ở hồ này đem qua hồ khác vẫn u đầu.
 12.  Hồ nước tù ( không có nguồn nước ra vào ) => thêm knor vào mồi. Hồ có nước tự nhiên ra vào thường xuyên => cá thích ăn ngọt.
 13. Mồi vị chua khác mồi có mùi thơm chua. ủ bún quá ngày thành chua => thêm knor hoặc đường (tùy vào nguồn nước ở hồ) để điểu chỉnh vị mồi. Mùi chua nặng thì thêm hương liệu(phô mai, bột cốt dừa, sữa tươi, sữa chua, sữa bột,….) 
 14. Nếu không ngại thì trước khi câu ở hồ nào thì nên tìm cách lấy nước và ngậm 1 ngụm nước vào miệng => xem nước ngọt hay mặn hay nước phèn, mùi nước rong hay xìn,… => trộn mồi theo tỉ lệ.
 15. Trộn mồi. đối với người hay xịt dầu thơm, lăng nách, hút thuốc, rữa xà phồng,… trước khi trộn mồi, thì tốt nhất nên đeo bao tay hoặc dùng bùn ở hồ rữa tay trước khi trộn, để tránh mùi lạ làm cá sẽ nhát k ăn.
 16.  Đối với một số loại cá bể không chịu ăn mồi vì bị dính lưỡi nhiều lần. khi quăng mồi cá sẽ nhát ăn, có thể dùng bùn ở hồ pha với nước, và dúng nước đó để trộn vs cám => sẽ làm cục mồi có thêm mùi bùn và mùi của mồi sẽ nhẹ lại.
 17.  Xem mực nước ở hồ. Đối với hồ nhỏ có chiều sâu thấp cá sẽ rất nhát ăn và nếu có dính 1 con thì cả hồ sẽ không giám ăn…. => tốt nhất câu hồ dịch vụ nên lựa hồ có mực nước sâu.
 18.  Quan sát cá tạp. Cá tạp là do thiên nhiên hoặc do chủ hồ thả xuống để lọc nước và ăn thức ăn thừa. Nên khi quăng mồi cá tạp sẽ lại phá mồi…. Để ý trong hồ có lượng cá tạp như thế nào ? là loại cá gì ? => trộn mồi để tránh những loại cá đó phá.
 19.  Quan sát màu nước. Những hồ nước xanh trong và nhiệt độ hơi lạnh là do chủ hồ xử lí cá = phân lạnh => cá bị xử lí bằng phân lạnh sẽ k ăn mồi và ít ục. Cá bị xử lí nguồn nước do thuốc hay dầu => cá sẽ không ăn và thường hay nổi lên mặt nước ục và đập đuôi.
 20.  Cá ục mà lượn mình là cá lười ăn.
 21.  Quan sát mồi có hiệu quả hay không ?. Để ý trước và sau khi quăng mồi tầm 30p – 1h. Nếu có cá lại ục và có nhiều tim (cá mò mồi). thì nên giữ nguyên mồi và mốc mồi nhỏ lại để cá mò ngớp mồi. Trường hợp cá không về nên xem lại mồi hoặc đổi vị trí khác

Chúc các Bác Câu Cá Sông Hiệu quả Cao. Câu Cá Sông – Những Điều Cần Thủ Cần Biết Để Đi Câu Cá Được Cá

 

 

Comments

comments

Incoming search terms:

 • https://cauca edu vn/cau-ca-song/